13.3.2007 | 20:40
Kornsafi
Það sem þarf til er :
Glerkrukka
Grisja (eða gömul bleyja)
Teygja
Korn - heilt hveitikorn og heilt rúgkorn (bestur árangur næst með lífrænt ræktuðu korni)
Vatn
1. 2/3 bolli hveitikorn og 1/3 bolli rúgkorn eru þvegin og lögð í bleyti í ca. 12 klst.
2. Síðan er kornið látið spíra í 2 sólarhringa:
SPÍRUN: Kornið er skolað og sett í krukku sem er lokað með grisku og teygju. Krukkunni er hallað svo að allt vatnið leki úr henni. Þetta er endurtekið 2 x á dag í 2 sólarhringa eða þar til litlu spírurnar sem koma út úr frækorninu eru jafn langar og kornið sjálft.
3. Núna eru kornspírurnar settar í krukku með rúmlega helmingi meira vatni. Krukkunni er lokað með grisju og teygju. Krukkan er látin standa á eldhúsborðinu í 2 ½ sólarhring.
4. Vökvanum - Kornsafanum er hellt frá og hann settur á flösku eða í könnu og geymdur í ísskáp. Hann geymist í u.þ.b. vikur - 10 daga.
5. Hægt er að nota sömu kornspirurnar 2x í viðbót og er vökvinn í seinni skiptunum látinn standa í 1 ½ sólarhring á eldhúsborðinu.
6. Þegar hellt er af korninu í fyrsta skiptið er gott að láta nýjan umgang af korni í bleyti til að viðhalda framleiðslunni.
Þennan drykk er gott að drekka á fastandi maga. Einnig er þetta upplagður drykkur ca. ½ klukkustund fyrir mat til aðhjálpa til við meltinguna. Eins og fyrr sagði er konsafinn stútfullur af enzymun en þau ku vera leyndamálið á baki við eilífa æsku.
Athugasemdir
Þetta hljómar eins og einhvað frá sollu grænu. verst að maginn á mér er löngu ónýtur.
Georg Eiður Arnarson, 13.3.2007 kl. 20:54
Þú verður að prófa þennan, hlýtur að hressa þig við ;)
Ester Sveinbjarnardóttir, 13.3.2007 kl. 21:10
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.